FULVIC LÀ GÌ, NUÔI CÁ - TÉP CẢNH CÓ CẦN THIẾT DÙNG?

22/05/2019
FULVIC LÀ GÌ, NUÔI CÁ - TÉP CẢNH CÓ CẦN THIẾT DÙNG?

(Nội dung được trích dẫn và lược dịch từ Aquashrimpart)

Hiểu một cách đơn giản, trong thiên nhiên hay hồ nuôi cá tép của bạn. Có các thành phần hữu cơ sau một thời gian sử dụng, đều sẽ được phân hủy dần theo thời gian: lá khô, cành cây, xác cá tép,.. Tuy nhiên ngay cả khi phân huỷ hết, vẫn có một số chất được giữ lại, đó là acid Humic, và acid Fulvic. Trong ba loại chất này, Fulvic acid chỉ chiếm khoảng 10%.

Trong môi trường tự nhiên, tép luôn có xu hướng sống ở các khu vực, vùng nước suối, nơi có nhiều cây cối tại đó. Lá cây khô rớt xuống rất nhiều và được phân huỷ bởi vi khuẩn tự nhiên. Vì thế môi trường sống của tép luôn có đầy acid Humic. Chúng ta có thể thấy rõ một điều rằng đàn tép trong thiên nhiên có tập tính tìm nơi thoáng mát và có nhìu hang hốc để cư trú.


Fulvic gain giúp cung cấp lượng fuvic dồi dào cho tép

Axit fulvic, một chất có trong axit humic có liên kết trong cấu trúc của nó và liên kết này hỗ trợ hấp thu khoáng chất vào cơ thể sống. Điều này chỉ ra rằng những con tép có ít khả năng hấp thụ chất khoáng của riêng mình bởi vì chúng có xu hướng hấp thụ khoáng sản với sự giúp đỡ của axit fulvic trong thiên nhiên. Đó là lý do tại sao nó được khuyến khích sử dụng đất nền được làm bằng chất hữu cơ tự nhiên có chứa axit humic khi nuôi tép trong môi trường tại gia, hồ cá, hồ tép nhỏ.

Thoạt đầu người chơi chủ yếu dùng nền với mục đích ổn định pH & gH, tuy nhiên sau thời gian chơi tép và nghiên cứu cho thấy sinh sản tép không chỉ có việc ổn định pH & gH mà các chất khác trong đất nền cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.


Nền Benibachi Fulvic cung cấp một lượng lớn fulvic cho hồ tép

Tóm lại Axit fulvic là rất cần thiết trong quá trình hấp thụ các khoáng chất cho tép con và tép trường thành. Nâng cao tỉ lệ sống sót của tép con.

Video tham khảo:
 

benibachi, benibachi fulvic, benibachi fulvic gain, ca canh, cá cảnh, dark extract, fulvic, fulvic gain, humic, humic gain, khử nước vật liệu lọc hồ kính tủ gỗ, nền thủy sinh nền tép chiller, phu kien thuy sinh, phụ kiện thủy sinh, shrimphome, shrimp home, sl-aqua, sl-aqua dark extract, tep canh, tép cảnh, thức ăn tép vi sinh khoáng phân nước
Viết bình luận của bạn: