SERA CA TEST

Loại sản phẩm: Test thông số nước
Nhà cung cấp:
BỘ KIỂM TRA CANXI SERA CA TEST chuyên dụng dùng để kiểm tra hàm lượng Calcium trong môi trường nước, giúp kiểm tra nhanh sự thay đổi Ca trong nước nhằm xác định hướng kiểm soát, cải thiện chất... Đọc thêm
190.000₫
- +


BỘ KIỂM TRA CANXI SERA CA TEST chuyên dụng dùng để kiểm tra hàm lượng Calcium trong môi trường nước, đặc biệt là ao nuôi trồng thủy sản, giúp kiểm tra nhanh sự thay đổi Ca trong nước nhằm xác định hướng kiểm soát, cải thiện chất lượng môi trường ao nuôi.

Trong ao nuôi, Calcium (Ca) cần thiết cho sự đông máu (blood clotting), các chức năng của cơ, sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu và là nhân tố tác động trong hệ enzyme của vật nuôi. Cũng như Mg, Ca là một khoáng chất rất quan trọng cho tôm, cá.

Hướng dẫn sử dụng:

* Làm sạch trong và ngoài lọ thủy tinh trước và sau mỗi lần kiểm tra. Lắc đều chai thuốc thử trước khi sử dụng.

* Rửa lọ thủy tinh nhiều lần bằng mẫu nước cần kiểm tra, sau đó đổ 5ml mẫu nước vào lọ. Lau khô bên ngoài lọ.

* Nhỏ 8 giọt thuốc thử số 1 vào lọ thủy tinh chứa mẫu nước cần kiểm tra, đóng nắp và lắc tròn đều nhẹ nhàng, có thể xảy ra trường hợp nước bị vẩn đục nhưng không ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo.

* Thêm một muỗng lường (kèm theo) thuốc thử số 2 vào lọ, đóng nắp và lắc tròn đều nhẹ nhàng cho đến khi bột thuốc tan hết.

* Thêm từng giọt mẫu 3 vào lọ – đếm số giọt. Lắc tròn lọ sau mỗi giọt. Tiếp tục nhỏ từng giọt vào lọ cho đến khi màu của mẫu nước chuyển từ màu hồng sang màu xanh. Lấy số giọt nhân với 20 được hàm lượng Ca tính bằng đơn vị mg/l.

Lưu ý:

* Nên đối chiếu ở nơi có ánh sáng trắng tự nhiện, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào để nhận định màu sắc chính xác hơn.

Video tham khảo:
 

Đánh giá sản phẩm

5