Bộ Sera kH Test kiểm tra độ kiềm carbonate

Thương hiệu:
120.000₫
hoặc trả góp ~40.000₫ x 3 kỳ với Fundiin Tìm hiểu(?)
- +
Shopee Lazada Tiki TikTok

Bộ Sera kH Test kiểm tra độ kiềm carbonate giúp kiểm tra độ kiềm, là tổng lượng muối bicarbonat (HCO3–) và carbonat (CO32-) trong nước. Được quy ra mg/L (ppm) canxi carbonat (CaCO3). Độ kiềm của nước được hiểu là khả năng thu nhận acid (H+) của nước do sự có mặt của các bazơ trong đó.

Độ kiềm kH có tác động trực tiếp đến đời sống của các loài thủy động vật. Tác động lên các yếu tố có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp hơn. Cũng như ảnh hưởng đến trạng thái của ao hồ. Ví dụ sự phát triển của thủy thực vật (tảo).

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ SERA KH TEST KIỂM TRA ĐỘ KIỀM CARBONATE:

* Làm sạch lọ thủy tinh bằng mẫu nước trong hồ cần kiểm tra. Lắc đều chai dung dịch thử trước khi sử dụng.

* Đổ 5ml mẫu nước trong hồ vào lọ. Tiến hàng nhỏ từng giọt dung dịch thử vào mẫu nước cần kiểm tra (lắc đều lọ nước sau mỗi giọt) cho đến khi màu của dung dịch trong lọ chuyển từ màu xanh sang vàng.

* Lấy số giọt dung dịch thử nhân với 17,9 sẽ tính được hàm lượng mg/l CaCO3. Hoặc nhân với 21,8 sẽ tính được hàm lượng mg/l HCO3.

LƯU Ý VỀ BỘ SERA KH TEST KIỂM TRA ĐỘ KIỀM CARBONATE:

* Sau mỗi lần nhỏ giọt, nên lắc và nghiêng ống thủy tinh dưới ánh đèn để quan sát màu sắc trong lọ chính xác hơn.

VIDEO THAM KHẢO BỘ SERA KH TEST KIỂM TRA ĐỘ KIỀM CARBONATE:

#phukienthuysinh #thuysinh #cacanh #tepcanh #bancan #cabien #aquarium #terrarium #marine #pond #sera #serakh #khtest #serakhtest #kiemtradokiem #testcarbonate #testkH #testhongsonuoc #seratest #kiemtracarbonate #testdokiem

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào