Công Dụng Của Lũa Cholla Trong Bể Cá Tép - 22/05/2019

Công Dụng Của Lũa Cholla Trong Bể Cá Tép

(Nội dung được trích dẫn và lược dịch từ AquashrimpArt)​

Lũa xương rồng Cholla Cactus là một loại lũa có nguồn gốc từ cây xương rồng tại hoang mạc Arizona và New Mexico, Mỹ.

Không giống như bất kì một loại lũa nào khác trên thế giới, lũa Cholla Cactus được người chơi cá, chim hay động vật trên thế giới yêu thích. Hình dạng lũa rất đặc trưng: rỗng ruột ở giữa, cùng với rất nhiều lỗ trên thân có cấu trúc hình tổ ong nên rất thoáng. Thành phần cấu tạo gồm nhiều sớ gỗ mềm, nhỏ, bện chặt vào nhau tạo nên độ cứng chắc cần thiết, nhưng lại khá nhẹ.


Lũa cholla sau khi xử lý thành từng đoạn nhỏ, thích hợp cho bể cá tép

Ban đầu lũa Cholla Cactus được người nuôi chim, thỏ và hamster sử dụng nhiều. Các chú chim rất thích mài mỏ vào lũa Cholla Cactus, còn thỏ hay hamster gặm chúng để mài răng. Sau này người chơi cá phát hiện ra Cholla Cactus rất thích hợp dùng cho các bể cá , đặc biệt là bể nuôi pleco, bể nuôi cua và ngày nay đã được sử dụng phổ biến cho bể cá tép.

Nhờ hình dáng đặc trưng rất thú vị, lũa Cholla thích hợp cho tép ẩn náu trong quá trình sinh sản hoặc lột vỏ, làm nhà riêng cho tép con.

Ngoài ra lũa Cholla Cactus còn có các công dụng khác không kém phần quan trọng như:

  • Tiết ra tanin là thành phần chính trong lá chè, rượu vang hay các loại thuốc kháng sinh, diệt khuẩn. Tanin tiết ra từ lũa Cholla Cactus trong bể tép giúp tép giảm stress, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá.
  • Lũa Cholla Cactus có thuộc tính acid, làm giảm pH trong nước, làm mềm nước.
  • Kết cấu sợi gỗ làm tăng màng vi sinh (biofilms), là thức ăn yêu thích của tép, đặc biệt là tép con. Ngoài ra tép cũng có thể ăn chính các sợi gỗ này để bổ xung chất sơ. Các khúc lũa Cholla Cactus trong bể tép hoặc bể pleco bị mòn đi thấy rõ sau 6 ~ 8 tháng.
  • Lũa Cholla Cactus không chứa bất kì một thành phần độc hại nào, không ra màu. Tùy theo kích thước, lũa Cholla có thể chìm ngay hoặc ngâm nước và chìm sau khoảng 1 đến 2 ngày.

Video tham khảo:

biofilms, cá cảnh, cholla cactus, cholla cactus wood, khử nước vật liệu lọc hồ kính tủ gỗ, lũa cholla, lũa cholla cactus, lũa cholla cactus wood, lũa hồ tép, lũa xương rồng, màng vi sinh, nền thủy sinh nền tép chiller, phụ kiện thủy sinh, shrimphome, shrimp home, tép cảnh, thức ăn tép vi sinh khoáng phân nước
Viết bình luận của bạn: